Bạn xem chi tiết bên dưới nhé!
-----------------------------------------------------------
Một số nguyên liệu căn bản |
} ½
kg bún gạo
} 300gr
tôm
} 300gr thịt heo
} 100gr
mỡ heo
} 5 quả trứng
(mình dùng 3 trứng vịt , 2 trứng
gà… vì hôm mình làm nhà mình còn bao nhiêu trứng là mình lấy ra làm luôn chứ
không phải công thức đặc biệt gì cả)
} 150gr giá hẹ
} Gia
vị, Nước mắm, Tỏi, Ớt, ½ trái chanh
} Đậu
phộng
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
} Xào
mỡ heo để làm tép mỡ. Có thể dùng dầu ăn thay mỡ.
} Rửa
sạch thịt heo, cắt miếng vừa ăn
} Rửa
sạch tôm, cắt bớt râu ria nếu thích ^^
} Rửa
sạch giá hẹ sau đó cắt hẹ thành từng đoạn 5cm.
} Đập
trứng ra tô, quậy đều, không cần nêm cũng được
} Bóc
vỏ 5 tép tỏi, băm nhỏ 2 tép tỏi trong số tỏi đó. Phần tỏi còn lại để làm nước mắm
2. Bắt tay thực hiện
} Đun nóng nồi nước sôi, cho chút muối, cho phần giá hẹ vào luộc khoảng 10p thì vớt ra xả sạch lại với nước lạnh. (hình 1)
} Cũng với nước sôi đó, luộc tiếp phần bún, vì bún gạo mau chín nên luộc từ 3-5p rồi vớt ra xả nước lạnh. Sau đó cho ½ tbsp dầu ăn vào trộn đều cho bún tơi ra. Khi thấy phần bún vừa ý thì cho giá hẹ vào trộn đều. (hình 2)
} Bắt
nồi nước sôi khác, cho chút muối rồi luộc tôm. Tôm chín vớt ra xả nước
lạnh. Khi tôm nguội có thể bóc vỏ hoặc để nguyên tùy ý. Lúc chụp hình thì mình để vỏ cho đẹp, chụp xong mình cũng lột vỏ lun hihi...(hình 3)
} Bắt
chảo lên bếp, cho chút mỡ, phi thơm tỏi, cho thịt
heo vào xào, mình nêm 1 tsp hạt nêm + 1tsp đường + 1/2 tsp muối. Thịt chín thì cho ra dĩa.
} Bắt
chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi tráng trứng (mỏng hay dày tùy ý). Nhà mình
thích ăn trứng mỏng nên với 5 quả trứng mình tráng được 8
miếng với đường kính 20cm (như hình dưới). Sau đó chờ trứng hơi nguội rồi cắt sợi.
} Về
căn bản, tất cả mọi nguyên liệu đã được sơ chế và nấu chín. Điều cần làm lúc
này là bạn cho mọi thứ vào nồi hoặc chảo lớn, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại
với nhau.
3. Cách pha nước mắm
} Cho phần tỏi đã bóc vỏ ở trên + ớt trái + 5 tbsp đường vào tô dùng chày giã nhuyễn. Sau đó cho 5 tbsp nước mắm ngon + 5 tbsp nước ấm + vắt ½ trái chanh. Quậy đều, nêm lại cho vừa khẩu vị. Có thể giảm phần nước mắm nếu bạn thích nước mắm ngọt.
-----------------------------------------------------------
Chúc bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét