Từ công đoạn chuẩn bị đến hoàn tất món ăn chỉ khoảng 7 - 10p (tùy vào lượng thức ăn bạn dùng). Hôm nay trời mưa nữa nên làm món này quả là đúng, hơi bị tốn cơm luôn hihi ^^
-----------------------------------------------------------
Nguyên liệu
} 250gr tôm
} Tỏi băm (mình
dùng khoảng 8~10 tép tỏi)
} Gia vị
} 250gr tôm
} Tỏi băm (mình
dùng khoảng 8~10 tép tỏi)
} Gia vị
Cách làm
} Tỏi rửa sạch,
băm nhỏ
} Tôm rửa sạch,
bỏ chỉ lưng. Ướp gia vị gồm 1 tbsp đường + ½ tbsp muối + 1 tbsp hạt nêm
-----------------------------------------------------------
} Tỏi rửa sạch,
băm nhỏ
} Tôm rửa sạch,
bỏ chỉ lưng. Ướp gia vị gồm 1 tbsp đường + ½ tbsp muối + 1 tbsp hạt nêm
} Bắt chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tỏi vàng thì cho ra chén
} Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, rang tôm với lửa to, nêm lại gia vị nếu cần thiết. Khi gần xong cho lượng tỏi lúc nãy vào xóc đều. Tắt bếp, cho 1 tbsp nước mắm ngon vào trộn đều rồi mới cho ra bếp (Có lẽ do quen khẩu vị riêng của gia đình mà mỗi khi nấu xong mình đều cho 1 chút xíu nước mắm để vị đậm đà hơn, nếu bạn không thích thì bỏ qua bước này nha)
} Dùng nóng với cơm trắng. Nếu còn thời gian có thể làm thêm món canh khoai mỡ, 2 món này luôn là bộ đôi song hành, sẽ làm tốn cơm rất nhiều hihi ^^
-----------------------------------------------------------
Nhìn hấp dẫn quá
Trả lờiXóaCảm ơn bạn
Xóa