Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Trứng bác nấm bào ngư

    Trứng bác(Scrambled Eggs) là một món ăn đơn giản, và phổ biến. Đây được xem là món thực sự rất hấp dẫn.
    khi chế biến trứng được khuấy đều làm cho các miếng trứng tơi ra với nhiều kích cỡ khác nhau, trứng mềm, khô hoặc ướt đều được. Nguyên liệu làm món trứng bác cũng khá là đa dạng, có thể cho bất kỳ loại nguyên liệu nào bạn thích như nấm, carrot, thịt băm hay các loại rau v.v...Hôm nay mình chọn làm món “trứng bác nấm cà chua” đơn giản vì các nguyên liệu này có sẵn trong tủ lạnh, làm xong dọn dẹp tủ lạnh luôn, :">

-----------------------------------------------------------

Nguyên liệu

   }   2 quả Trứng vịt

   }   1 trái Cà chua

   }   50 gr nấm bào ngư

   }   Hành tím, Hành lá, Ớt

   }   Gia vị

Cách làm

   }   Rửa sạch nguyên liệu

   }   Hành tím thái mỏng. Thái nhỏ hành lá + ớt. Cà chua thái lựu hoặc bằm nhỏ. Xé nhỏ nấm bào ngư.

   }   Đánh tan 2 quả trứng vịt



 }   Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1tbsp dầu, phi thơm hành tím (hình 1+2). Cho cà chua vào xào vừa chín tới thì cho nấm vào xào, nêm gia vị ½ tsp muối + 1tsp hạt nêm (hình 3+4+5)

 Đảo nhanh tay sau đó cho ớt và trứng vào (hình 6), đợi trứng hơi se mặt thì dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều cho trứng rời ra. Khi trứng chín đều thì nêm 1tsp nước mắm ngon (hình 7+8).Sau đó cho hành lá vào, đảo nhanh tay rồi cho ra dĩa (hình 9)




-----------------------------------------------------------






    





Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét